1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom nâng cấp phần mềm điều khiển Modem chống Hacker tấn công

Tin FPT , 15-11-2014 07:23

 Kính gửi Quý khách hàng,

FPT Telecom xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng.

Ngày 14/11, một số modem của FPT Telecom có lỗ hổng bảo mật, gây ảnh hưởng đến kết nối internet của người dùng. Từ 16h00 cùng ngày, hệ thống của FPT Telecom đã nâng cấp phần mềm điều khiển modem (firmware) để khắc phục lỗi và đề phòng bị tấn công modem, chặn kết nối và đổi tên Wi-Fi.

Loại modem bị ảnh hưởng là modem có 2 ăng ten (antena), vỏ hai màu cam và trắng. Những modem bị tấn công sẽ thay đổi tên điểm phát sóng wifi (SSID) dẫn tới người dùng không thể kết nối wifi với SSID cũ, còn kết nối thông qua mạng có dây vẫn hoạt động bình thường.

Dự kiến, ngày 15/11, công tác sửa lỗi của FPT Telecom sẽ được hoàn tất. Theo đó, các modem bị lỗi sẽ được nâng cấp và sửa đổi cấu hình từ xa để người dùng có thể truy cập Internet trở lại bình thường. Hiện tại, lỗi này chỉ làm gián đoạn việc kết nối Internet của người dùng bằng cách đổi tên mạng Wifi (SSID) chứ không có khả năng lấy trộm thông tin hoặc gây ra các ảnh hưởng khác tới người sử dụng. Chúng tôi đã xác định được phạm vi khách hàng bị ảnh hưởng và sẽ chủ động liên lạc tới khách hàng để thông báo, hỗ trợ nếu còn các lỗi khác phát sinh.

Để nhanh chóng khắc phục sự cố, FPT Telecom đã bố trí nhân viên kỹ thuật tới trực tiếp nhà khách hàng để thiết lập lại thông số modem song song với việc tăng cường nhân viên kỹ thuật trực tại trụ sở để hỗ trợ ngay cho những khách hàng mang modem tới.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ qua số tổng đài: 04 7300 8888 tại Hà Nội; 08 7300 8888 tại TP.HCM hoặc các phòng giao dịch của FPT Telecom để được tư vấn và hướng dẫn thao tác tự xử lý.

Đây là sự cố không mong muốn, FPT Telecom rất mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!