1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom sở hữu bản quyền giải U20 World Cup 2017 trên IPTV và Internet

Tin FPT , 17-05-2017 08:59

FPT Telecom là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền tất cả các trận đấu thuộc giải bóng đá FIFA U-20 World Cup 2017 trên nền tảng IPTV và Internet (bao gồm App, Web và Smart TV), thông qua hai hệ thống Truyền hình FPT và FPT Play.

FIFA U-20 World Cup 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 tới ngày 11/6/2017 tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ 21 giải đấu này được tổ chức, và cũng là cột mốc của bóng đá quốc gia khi lần đầu tiên đội tuyển U20 Việt Nam giành được quyền tham dự vòng chung kết.

Việc sở hữu bản quyền giải FIFA U-20 World Cup 2017 - sân chơi danh giá thứ hai thuộc FIFA, nằm trong chủ trương tiếp nối và khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu màu cờ sắc áo của người hâm mộ Việt Nam, bởi sự tham dự của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được xem là một “dấu son” cho nền bóng đá quốc gia. Còn với hàng triệu người hâm mộ túc cầu trên cả nước, giải đấu là sự kiện không thể bỏ lỡ, hứa hẹn nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc thú vị trong mùa hè năm nay.Như vậy, từ ngày 20/5 đến ngày 11/6/2017, người hâm mộ tại Việt Nam có thể theo dõi giải FIFA U-20 World Cup tại hệ thống Truyền Hình FPT và FPT Play thuộc FPT Telecom. Bên cạnh những trận cầu đỉnh cao của bóng đá trẻ thế giới, trong suốt mùa giải, các chương trình trên hai hệ thống này còn có sự tham gia của các bình luận viên thu hút, đặc biệt là sự xuất hiện của “Bộ ba bình luận viên độc đáo” gồm nhà báo Trương Anh Ngọc (phóng viên thể thao hàng đầu của Việt Nam), Vũ Quang Huy (một trong những bình luận viên bóng đá được yêu thích nhất của làng truyền hình trong nước) và “Giáo Sư Xoay” Đinh Tiến Dũng.

Bộ ba độc đáo này sẽ tạo nên một phong cách bình luận có chuyên môn cao và uy tín trong làng bình luận viên bóng đá, nhưng vẫn đảm bảo chất mới lạ, gần gũi và linh hoạt. Giám đốc Sáng tạo của Truyền hình FPT – Đinh Tiến Dũng cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong các nội dung bình luận giải đấu bóng đá quốc tế tại Việt Nam triển khai mô hình bình luận 3 người, tức là bao gồm 3 bình luận viên cùng trao đổi một lúc trong trường quay bài trí như một phòng khách, mang lại cho khán giả trải nghiệm tựa như những người bạn đang cùng ngồi xem bóng đá với nhau, nhưng sự thoải mái này phải dựa trên nền tảng chuyên môn vững vàng, phù hợp”.

Ngoài ra, với thế mạnh công nghệ tiên tiến trên nền tảng IPTV, Truyền Hình FPT đồng thời thực hiện chương trình dự đoán bóng đá tương tác trực tiếp giữa người dẫn chương trình cùng người chơi/khán giả mang tên Vui Là Chính.

FIFA U-20 World Cup là giải bóng đá nam chỉ dành cho các chân sút dưới 20 tuổi do Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) tổ chức, giải đấu này có lịch sử lâu đời thứ hai chỉ sau giải World Cup dành cho các đội tuyển quốc gia. Diễn ra lần đầu năm 1977 theo chu kỳ hai năm một lần, giải đấu được mệnh danh là nơi khai sinh các huyền thoại của bóng đá thế giới như Maradona, Ronaldinho, Lionel Messi… hay Van Basten, Luis Figo, Thierry Henry, Andres Iniesta, Arjen Robben...

Việc đội tuyển U20 Việt Nam vinh dự là 1 trong 5 đại diện của châu Á (cùng với U20 Hàn Quốc, U20 Saudi Arabia, U20 Nhật Bản và U20 Iran), lần đầu góp mặt tại FIFA U-20 World Cup hứa hẹn một mùa giải được khán giả Việt và truyền thông mong chờ nhất từ trước đến nay.

FPT Telecom hiện đang giữ vị trí Top 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam; số 1 về cung cấp dịch vụ Internet tại Campuchia và là doanh nghiệp viễn thông nước ngoài đầu tiên được nhận giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar. Là một trong những đơn vị tiên phong trên thị trường,  FPT Telecom không ngừng đầu tư vào các nền tảng dịch vụ trên Internet như Truyền hình FPT, FPT Play, FPT Play Box, Fshare, Fsend… Tất cả nhằm thúc đẩy những sự phát triển vượt bậc trong công nghệ, kỹ thuật, truyền dẫn… để giúp FPT Telecom tạo nên một môi trường cung cấp Internet bền vững, ổn định, an toàn, sẵn sàng mở rộng để tiệm cận với xu hướng sử dụng và khai thác Internet của thế giới./.