1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom tham dự hội thảo tên miền

Tin FPT , 31-03-2014 01:49

 Đây là chương trình do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cùng các nhà đăng ký tên miền “.vn” tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Quảng Ninh.

FPT là một trong 7 đơn vị đăng ký tham dự cùng VNNIC để quảng bá tên miền .vn

FPT là một trong 7 đơn vị đăng ký tham dự cùng VNNIC để quảng bá tên miền .vn và các sản phẩm công nghệ của FPT nhằm phát triển Internet và Thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Tại hội thảo, VNNIC cùng các nhà đăng ký đã trình bày những tham luận gắn liền với hoạt động bảo vệ “thương hiệu Việt” như: Lợi thế của tên miền quốc gia Việt Nam; Tầm quan trọng của tên miền và website trong việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp; Lựa chọn tên miền nào để bảo vệ thương hiệu Việt; Bí quyết chọn tên miền để đầu tư và kinh doanh...

Anh Chu Thế Anh - Trưởng Phòng Dịch vụ dữ Liệu trực tuyến, FTI (Công ty TNHH Viễn thông Quốc tế FPT) ở Hà Nội, đã bày tỏ quan điểm về "sự cần thiết xây dựng giải pháp Thương mại điện tử chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam".

Theo anh, Việt Nam luôn đứng top đầu trong số những nước có lượng người dùng Internet tăng trưởng nhanh nhất và đứng thứ hai Đông Nam Á về thời gian trung bình truy cập Internet mỗi tuần, chỉ sau Thái Lan. Đặc biệt, 36% dân số nước ta truy cập Internet và già nửa số này mua sắm online. "Đây là cơ hội cho việc phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam và FPT Telecom đang đi theo xu hướng này với Sendo.vn", anh nhấn mạnh.

FPT Telecom hiện nay đã phát triển Internet băng thông rộng, đầu tư cho Data Center và phát triển các sản phẩm bổ trợ như Domain, Cloud Hosting... Thời gian tới, công ty sẽ hướng tới hỗ trợ và phát triển đại lý đặc biệt tại các khu vực tỉnh.

Anh Chu Thế Anh cũng nhấn mạnh sự hiện diện của FPT tại Quảng Ninh hiện nay qua việc cung cấp những giải pháp CNTT cho chính quyền tỉnh, xây dựng dự án khu đô thị... và sự phát triển mạnh mẽ của FPT Telecom tại vùng đất mỏ với 6 điểm giao dịch, là thương hiệu có uy tín với người dân.