1900 6600
Live Chat
1900 6600

Hành trình “Đỉnh núi trí tuệ” đến thành phố Hồ Chí Minh

Tin FPT , 24-12-2013 02:00

 “Đỉnh núi trí tuệ” là trò chơi nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Đồng hành cùng ViOlympic”do Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trong năm học 2012 - 2013, FPT Telecom đã đồng hành ở 13 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Và trong năm học này, “Đỉnh núi trí tuệ” sẽ được tiếp tục ở 21 địa phương với hơn 60 trường trên toàn quốc, trong đó tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vào ngày 21/12 vừa qua.

Hành trình khởi đầu vào những ngày cuối tháng 11/2013 và đã đi qua 6 địa phương Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Vũng Tàu, Hậu Giang và Bình Thuận. Tại TP Hồ Chí Minh, hành trình cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” đã nhận được sự nhiệt tình ủng hộ và tham gia của các em học sinh đến từ 3 trường THCS trên địa bàn thành phố là: Trần Đại Nghĩa, Lương Thế Vinh và Nguyễn Du. Chương trình còn hân hạnh đón tiếp sự có mặt của ông Nguyễn Hoài Chương - phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, bà Trương Thị Thanh Thanh - Giám đốc FPT chi nhánh TPHCM, ông Diệp Minh Hoàng - Giám đốc kinh doanh FPT Telecom.


Ông Nguyễn Hoài Chương - phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phát biểu khai mạc chương trình

15 em học sinh của 3 đội là những bạn được chọn từ 3 trường trên đã trải qua 4 vòng thi được mô phỏng trong các trò chơi vận động, trong đó phần lớn liên quan đến toán học. Đan xen vào đó là các câu hỏi liên quan tới kiến thức xã hội, giúp các em nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, làm việc tập thể và không học lệch.

Các em học sinh tranh tài trong những thử thách của “Đỉnh núi trí tuệ”

Kết thúc chương trình, đội trường THCS Trần Đại Nghĩa đã xuất sắc giành giải Nhất, chinh phục "Đỉnh núi trí tuệ". THCS Lương Thế Vinh và THCS Nguyễn Du lần lượt đứng ở 2 vị trí tiếp theo.

Sau chương trình, ông Nguyễn Hoài Chương chia sẻ: “ViOlympic là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh. Cuộc thi không những giúp các em bổ trợ kiến thức học đường, hiểu biết xã hội mà còn là phương thức giải trí lành mạnh sau những giờ học căng thẳng. Tôi hy vọng rằng qua cuộc thi này các em sẽ có một sân chơi bổ ích, một nới để học tập và trao đổi với nhau về những kiến thức toán học mà mình có”.


Bà Trương Thị Thanh Thanh - Giám đốc FPT chi nhánh TP Hồ Chí Minh trao giải cho các em học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa.

Về phía đại diện FPT, bà Trương Thị Thanh Thanh cho biết: “FPT rất tự hào khi đồng hành chương trình ý nghĩa và bổ ích này đến với học sinh trong cả nước. Với Internet, các em có thể rèn luyện tư duy toán học của mình. Hy vọng học sinh trong cả nước sớm làm quen với sân chơi mới để có nhiều kiến thức hơn nữa trong quá trình học tập".

                                                                                               

                                                                                                  Theo DanTri.vn