1900 6600

Hotline Đăng ký

1900 6600
1900 6600

Tổng đài CSKH

1900 6600
Live Chat

Live Chat

Những khó khăn và cách vượt qua cơn ác mộng "Work From Home" lần 2 khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Tin FPT , 04-08-2020 09:14

Khi máy tính, điều kiện cơ sở vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu của công việc từ xa tại nhà lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi mùa dịch Covid quay trở lại.

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục quay trở lại gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống. Việc thực hiện giãn cách xã hội được áp dụng nhằm hạn chế những rủi ro lây nhiễm cho cộng đồng. Kéo theo đó, nhiều người phải tìm đến giải pháp làm việc online để đảm bảo. 

Tuy nhiên, bên cạnh việc thuận tiện thì giải pháp làm việc online này sẽ luôn phải đối mặt với một số bất cập sau:

1. Thiếu sự tương tác thường xuyên

Hầu hết mọi người đều quen với nhịp trò chuyện, trao đổi công việc thường xuyên với nhau trên văn phòng. Việc giao tiếp trong công việc có vai trò quan trọng giúp các cá nhân trao đổi xử lý công việc nhanh gọn và chính  xác hơn. Đặc biệt, việc giao tiếp giúp giải tỏa những áp lực, chia sẻ trong công việc giữa mọi người. Vì thế, đây là nhược điểm lớn mà khi nhân viên làm việc ở nhà không thể tương tác trực tiếp thường xuyên ảnh hưởng tiến độ công việc, tâm trạng. 
 

 
Việc duy trì giao tiếp là vấn đề rất quan trọng. Không chỉ là gắn kết tập thể, việc này còn giúp các nhà quản lý và các bộ phận cập nhật tốt các vấn đề chung. Từ đó tìm ra cách giải quyết hiệu quả.

2. Dễ mất tập trung, xao nhãng
 

 
Work From Home – Làm việc tại nhà là một sự lựa chọn không mấy thích hợp với một số người đặc biệt là những người có con nhỏ. Họ rất dễ bị xao nhãng hay mất tập trung vì phải cho con ăn, chăm sóc gia đình, nấu cơm hay dọn dẹp. Với nhiều yếu tố chi phối, không thể phủ nhận việc để nhân viên làm ở nhà sẽ gây ra những bất cập kể trên dẫn đến công việc tồn đọng, không thể hoàn thành.

3. Kết nối đường truyền tại nhà không đủ đáp ứng

Để có thể liên lạc được với đồng nghiệp, nhận thông báo từ cấp trên, giải quyết thắc mắc của khách hàng trực tiếp qua ứng dụng chatbot hoặc xử lí kịp thời các vấn đề nội bộ liên quan đến công việc...tất cả đều có thể giải quyết qua hình thức online. Tuy nhiên, để thực hiện các công việc online đòi hỏi kết nối internet nhà bạn luôn phải đảm bảo ổn định mượt mà. Và thậm chí với một số vị trí công việc đặc biệt hơn như nhân viên vthieets kế, lập trình web,...hay thực hiện các cuộc họp live sẽ đòi hỏi mức tốc độ internet sẽ cao hơn thông thường 
 
Trong khi đó, thực tế là các gói Internet cơ bản hiện nay tại mỗi gia đình đều có thể đáp ứng được những nhu cầu thông thường như : xem phim, lướt web, làm việc...Song nếu để đảm bảo "mượt mà" cho những công việc đòi hỏi kết nối nhanh thì có lẽ vẫn là bài toán của nhiều người phải "Work From Home". 
 

 
Với dịch vụ FPT VNP mang đến giải pháp “ Kết nối ưu tiên “ giúp nâng cấp internet người dùng lên tốc độ cao nhằm đáp ứng mọi nhu cầu online về công việc, giải trí, học tập...

Giải pháp FPT VPN có nhiều tính năng nổi bật như: Đáp ứng nhu cầu ưu tiên tốc độ truy xuất Internet quốc tế so với các gói dịch vụ Internet phổ thông; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ đào tạo trực tuyến: MS Team, Cisco WebEx, Skype…; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ live-stream Facebook, Tiktok, BigoLive; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ văn phòng online Office 365, Gmail. Đặc biệt giải pháp đem đến nhiều lợi ích: cài đặt dễ dàng, nhanh chóng chỉ bằng 1 CÚ CLICK; truy cập với tốc độ được ưu tiên và được đảm bảo an toàn về bảo mật thông tin.

Giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của các phụ huynh, học sinh, sinh viên làm việc và học trực tuyến; kinh doanh, bán hàng Online; chơi Game Online; Live Stream, v.v… Kết nối ưu tiên FPT VPN là giải pháp hỗ trợ làm việc hiệu quả, tốc độ nhanh vượt trội, được vận dụng bởi đội ngũ chuyên gia FPT Telecom với chi phí vô cùng ưu đãi. Khách hàng khi sử dụng giải pháp FPT VPN có thể thanh toán thuận tiện bằng nhiều hình thức: Ví điện tử, Thẻ Thanh Toán quốc tế, QRCode…