1900 6600
Live Chat
1900 6600

Những xu hướng tạo cảm hứng được giới trẻ Gen Z ưa chuộng trong thời Covid-19

Tin FPT , 15-06-2021 17:00

Dù phải học tập và làm việc tại nhà do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, thế hệ Gen Z - "những người tạo trend" vẫn không gây thất vọng khi tạo nên những làn sóng mới, tạo cảm hứng để khôi phục năng lượng trong mùa dịch.

Trang trí nhà cửa - cải thiện không gian sống 

Chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19, người trẻ phải làm việc, học tập trực tuyến, việc hạn chế ra ngoài khiến nhiều người cảm thấy chán nản. Để tập trung hơn, rất nhiều bạn trẻ đã chọn trang trí nhà cửa, thay đổi môi trường để có cảm hứng làm việc, học tập.
 
R6Fu7d5cyezndcXgiESKygCDvIETvRuHgA8MxtSETE67IHsJ5VSDDSqW5knphl4H6hrb7ocMZ5c8Izur3gMkGP3VFBEnEWv1jEIy_s4kk-wfoR-0Rz74XNA06Iwen4PPpC6Axnb_

Các chủ đề “Cô gái trẻ chi 3 triệu để biến phòng trọ cũ kỹ thành ngôi nhà trong mơ” hay “Cải tạo phòng trọ 9m2 thành thiên đường chỉ với 2 triệu đồng” không còn quá xa lạ trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, xu hướng “làm mới cuộc sống” này còn được rất nhiều bạn trẻ thích thú và thực hiện theo, bởi việc cải tạo không gian sống để tìm nguồn cảm hứng giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn. 

Xem video stream, vlog đời sống

Hiểu theo ý nghĩa gốc, stream có nghĩa là những nội dung được phát trực tuyến qua mạng internet trên các nền tảng phát trực tuyến như: Facebook, Youtube, Instagram,...Tại Việt Nam, giới trẻ thuộc thế hệ Gen Z rất thích thú với các video stream về game trực tuyến. Không chỉ tìm kiếm niềm vui từ việc chơi game, thế hệ Gen Z cũng dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về game yêu thích qua các video stream.
 
9TQ5Tq2CgIv16ZmykmK8gOoax8qJBlKpMaNSF_qXw1g6XF9VCcBqFMwWv879Pivsy7L0nVKYHlgGnhZT3gYbLG17UHRU9NvGXHPY77jxdbVGrffXXpzO_I72P1geqsKb23Dv0wJx

Ngoài việc tạo nên các “trend” (xu hướng) giải trí mới, thế hệ Gen Z gần như nắm bắt trend rất nhanh. Đây cũng chính là lý do giúp các vlogger thành công tại Việt Nam. Các vlog về phong cách sống, làm đẹp, hài hước, học tập...nhận được rất nhiều sự chú ý. Đặc biệt, trong bối cảnh phải ở nhà làm việc và học tập như hiện nay, người trẻ luôn tìm đến các vlog thuộc chủ đề yêu thích để giải trí, xả stress, học tập,...

Săn sale, mua sắm online 

Người trẻ thuộc thế hệ Gen Z chính là những người tiên phong trong việc chuyển sang hình thức mua sắm online. Việc mua sắm chưa bao giờ dễ dàng hơn, ngay cả nam giới cũng có thể chủ động mua sắm nhiều hơn. Trước tình hình được khuyến khích nên hạn chế ra ngoài trong mùa dịch, người trẻ gần như chuyển sang mua sắm online các sản phẩm: thức ăn, vật dụng trong gia đình, thiết bị điện tử, quần áo,...Chính nhu cầu mua sắm ngày càng tăng đã thúc đẩy phát triển mua bán online mạnh. Các đợt sale khủng được các nhãn hàng tung ra, thu hút người mua, đây chính là cơ hội tốt để người trẻ tha hồ săn sale mua sắm. Dần dần, săn sale đã trở thành bước mua sắm quen thuộc của giới trẻ. Đặc biệt, để đảm bảo không mua nhầm hàng kém chất lượng, "xem review" cũng trở thành "nét văn hóa" mua sắm của Gen Z. 

Chị Ngọc Thu, 22 tuổi cho biết trước khi mua một món hàng chị đều phải xem đi xem lại các bình luận đánh giá sản phẩm, xem hình ảnh thật được những người mua trước chia sẻ. Nếu không xem review chị thường chọn ứng dụng mua sắm uy tín như Omni Shop trên FPT Play Box để an tâm khi mua hàng. Hơn nữa, Omni Shop liên tục cập nhật những sản phẩm sale khủng lên đến 70%. 
 
AmWDCh1F-4RJ689JEe3hflMJ_ipk7bQt_8sLgTsLbsNeFAeZrkdHJZ5DKJ-5dx-c892ymrqeOlb_fnMmGgfYD6OnG_psFbKd_zzPeS6-HDH7NpuzVPqFjDUmGt0DPOfsqmMB4kGX

Omni Shop là ứng dụng độc quyền trên FPT Play Box cho phép người dùng mua sắm trực tuyến ngay trên chiếc TV của gia đình. Ứng dụng cung cấp gần như đầy đủ, đa dạng các mặt hàng: thiết bị điện tử, đồ gia dụng, thuốc, mỹ phẩm, quần áo,...Với sản phẩm FPT Play Box S mới nhất của dòng FPT Play Box, người dùng có thể mua sắm ngay bằng chính giọng nói mà không cần các thao tác chọn trên điều khiển. Với tính năng trên FPT Play Box S hoàn toàn khiến người trẻ Gen Z đổ gục vì sự tiện lợi, hiện đại. 

Xem các thông tin khuyến mãi của Omni Shop tại đây.