1900 6600
Live Chat
1900 6600

“Rạp Phim Trường Em” xoa dịu mất mát cho trường bị thiệt hại sau đợt bão lũ

Tin FPT , 24-11-2020 08:28

Trường THCS An Vĩnh – Huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi vừa trải qua cơn bão nên đã bị sập mái nhà dãy nhà chức năng, chương trình “Rạp Phim Trường Em” đã đến kịp lúc và phần nào xoa dịu những mất mát của trường do cơn bão số 9.
 

“Rạp phim trường em” là chương trình thiện nguyện do FPT Play và TCL thực hiện nhằm giúp cho các cháu thiếu nhi vùng sâu vùng xa thư giãn và khám phá thế giới bằng các chương trình giáo dục và giải trí có sẵn trên FPT Play Box Plus 2020 điều khiển bằng giọng nói thế hệ mới.Ở mỗi “rạp phim”, TCL sẽ trang bị TV 4K Android 55inch và FPT Play sẽ trang bị thiết bị FPT Play Box, với nhiều gói xem phim đặc sắc, điều này giúp cho các em học sinh có thể thỏa sức bước vào một thế giới giải trí đúng nghĩa, với nhiều phim hoạt hình vui nhộn, những thước phim bom tấn đặc sắc từ nhiều quốc gia.
 

 
Trải qua gần ba tháng thực hiện chương trình, TCL đã chuyển tận tay 60 Smart tivi Android màn hình lớn với sự trợ giúp từ FPT đến những trường vùng sâu vùng xa, vùng biển đảo, hỗ trợ các trường học cho trẻ em khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn. Với mong muốn giúp các học sinh mọi nơi trên đất nước đều được tiếp cận với kiến thức bên ngoài sách vở và tăng tính hiếu kỳ cũng như tìm tòi học hỏi ở các trẻ nhỏ, TCL trao tặng những chiếc TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, kiểm soát và đề xuất những nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh thông qua thuật toán AI. Ngoài ra TV TCL còn trang bị kho ứng dụng khổng lồ từ Android giúp các trẻ có thể giải trí với các trò chơi rèn luyện trí thông minh. Thông qua hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, TCL một lần nữa khẳng định là một thương hiệu đề cao trách nhiệm với xã hội và dành sự quan tâm đặc biệt cho học sinh và nhà trường.
 
Dãy nhà chức năng của trường học bị sập sau cơn bão.

Thầy Dương Ngọc Thành – Hiệu trưởng trường THCS An Vĩnh phát biểu: “Trường THCS An Vĩnh vừa gặp khó khăn do cơn bão số 9 vừa qua, nhà trường bị sập mất mái dãy nhà chức năng. Ngoài ra trường vẫn còn thiếu thốn các công cụ, máy móc hỗ trợ học tập. Nhân dịp FPT Play và TCL có trao tặng thiết bị TV 4K Android 55inch và FPT Play Box, nhà trường vô cùng cảm ơn quý công ty đã ghi nhận và hỗ trợ cho trường.”
 
Đồng quan điểm đó, Đại diện FPT Play chia sẻ: “Với tấm lòng yêu thương, cùng chung sức lo cho thế hệ mai sau, FPT Telecom mong muốn được nhân rộng chương trình này trên khắp mọi miền đất nước, để kết nối cảm xúc của trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật… giúp tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích, từ đó các em sẽ có ước mơ và hoài bão cho hành trang tương lai của mình.”.

Không chỉ cung cấp TV TCL màn hình lớn với độ phân giải lên đến 4K kèm nền tảng trí tuệ nhân tạo AI với hệ điều hành Android bản quyền mới nhất, những gói xem phim từ FPT Play sẽ được duy trì hàng năm để đảm bảo các em có thể xem phim ở bất cứ thời điểm nào, để các em có thể "vừa chơi vừa học", qua đó tích lũy được những bài học ý nghĩa cùng những tiếng cười vui vẻ, làm phong phú thêm tâm hồn thơ trẻ của các em.