1900 6600
Live Chat
1900 6600

FPT Telecom lọt top doanh nghiệp ảnh hưởng lớn nhất đến Internet VN

Tin báo chí , 24-11-2017 15:07

Ngày 22/11, FPT Telecom được xướng tên tại sự kiện 20 năm Internet Việt Nam trong vai trò doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam suốt một thập kỷ qua (2007-2017).
 

Đây là kết quả bình chọn của Hiệp hội Internet Việt Nam cùng các nhà báo theo dõi mảng CNTT và độc giả báo điện tử. Điều này tái khẳng định Internet FPT đã trở thành một thương hiệu quen thuộc đối với người dùng cả nước.

“So sánh với hơn 31 triệu người dùng vào năm 2012; 17 triệu của 10 năm trước hay 205.000 người trong thời đầu của Internet quay số qua mạng điện thoại công cộng, có thể nói, Việt Nam đã có những bước tiến thục sự ấn tượng”, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chia sẻ tại sự kiện 20 năm Internet Việt Nam - Internet Day 2017.
 Bà Chu Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom nhận giải top 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam.

20 năm hình thành và phát triển mạng Internet, FPT đã đồng hành với nhiều dấu mốc. Ngày 19/11/1997, khi Việt Nam chính thức gia nhập mạng Internet toàn cầu sau những năm tháng thử nghiệm từ đầu thập niên 90, FPT Telecom cũng ra đời và trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhận giấy phép vừa là nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) vừa là nhà cung cấp thông tin lên mạng Internet (ICP).

10 năm đầu tiên là thời điểm Internet xâm nhập và định hình, chứng kiến những lần chuyển mình từ dial up sang cáp đồng ADSL, từ đầu tư tuyến cáp đất liền đến cáp biển, cũng là thời điểm xuất hiện những bất ngờ mang tên FPT. Trong công cuộc phát triển hạ tầng của riêng mình, FPT Telecom buộc phải làm khác để tạo lối đi. Nhà mạng này cho ra đời các gói ADSL với giá chỉ còn 10-40% so với trước. Đây cũng là đơn vị tiên phong khai thác dịch vụ Internet tốc độ cao bằng kết nối cáp quang (FTTH) với tốc độ tải lên đến 10 gigabit/giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+ (20 megabit/giây). 

Những hành động này của FPT góp phần tạo nên xu hướng dịch chuyển và cạnh tranh lành mạnh trên thị trường Internet. Nỗ lực của các nhà mạng bao gồm FPT Telecom đã kích thích lượng người dùng Internet tăng gấp gần 7 lần chỉ trong 5 năm, từ 2003 đến 2008.

Một thập kỷ qua, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu, có mặt ở mọi lĩnh vực đời sống xã hội, tạo nên một không gian sống mới cho gần 90 triệu dân Việt Nam. Những doanh nghiệp được vinh danh hôm nay đều gặp nhau ở nỗ lực phổ cập Internet và nâng tầm cuộc sống số. 

Có mặt tại 59 tỉnh thành với 200 văn phòng giao dịch, sở hữu 9.200 km tuyến trục xuyên Bắc Nam và các tuyến cáp quốc tế, FPT Telecom đang cung cấp dịch vụ tới hàng triệu hộ gia đình, không chỉ Internet và còn là những dịch vụ thông minh trên nền tảng Internet.
 FPT Telecom hiện sở hữu 9.200 km tuyến trục xuyên Bắc Nam và các tuyến cáp quốc tế.


FPT Play, FShare ra đời và nhanh chóng đạt tới con số vài triệu người dùng. Truyền hình FPT dù mới chính thức xuất hiện gần 3 năm nhưng đã nhanh chóng có được vị trí trên bản đồ truyền hình IPTV tại Việt Nam, được đánh giá cao bởi tính đột phá trong các chương trình truyền hình tương tác như: Mở két, Big School, Kịch tương tác… Bên cạnh các dịch vụ đại chúng, FPT Telecom còn là một trong những đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong các mảng dịch vụ công nghệ cao như trung tâm dữ liệu data center, điện toán đám mây Hi Gio Cloud, bảo mật…

Năm 2017, Việt Nam vươn lên đứng thứ 17 thế giới về chuyển đổi giao thức liên mạng Ipv6. FPT Telecom đóng góp vào thành tích này bằng con số 1 triệu hộ gia đình được triển khai thành công. Xác định được tầm quan trọng của việc tận dụng nguồn tài nguyên số trong thời đại của cuộc CMCN 4.0, FPT quyết tâm “việc khó làm trước” khi dồn sức tiên phong trong công cuộc chuyển nguồn Ipv4 đã cạn kiệt thành Ipv6.

Phát biểu bên lề sự kiện, bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom khẳng định: “Như những ngày đầu tiên, mỗi kết nối thành công từ máy tính với mạng Internet toàn cầu, kết nối một cá nhân với cộng động mạng, kết nối Việt Nam và thế giới luôn là động lực lớn để 20 năm qua và trong nhiều năm sau, FPT Telecom tiếp tục sáng tạo, đi đầu công nghệ và dịch vụ, đem lại lợi ích lớn cho khách hàng”.

Là một doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam, FPT Telecom đang nỗ lực hiện thực hóa chiến lược phát triển gồm 5 hướng chính: phủ rộng toàn quốc dịch vụ cốt lõi là Internet có chất lượng cao; phát triển dịch vụ truyền hình FPT; phát triển các dịch vụ OTT như FPT Play, Fshare, Star Talk; bắt kịp xu hướng IoT; và toàn cầu hóa.


Theo Zingnews