1900 6600
Live Chat
1900 6600

Hồng Ánh làm giám khảo Liên hoan phim ngắn FY mùa 2

Tin báo chí , 08-06-2018 11:25

Đạo diễn - Diễn viên Hồng Ánh là một trong 4 giám khảo chính của Liên hoan phim ngắn FY lần thứ hai.

Tiếp nối thành công của Liên hoan phim ngắn FY lần 1 cũng như đáp ứng sự kỳ vọng của những người yêu điện ảnh, năm nay CLB Sân khấu và Điện ảnh trường Đại học KHXH & NV, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Truyền hình FPT khởi động Liên hoan phim ngắn FY lần 2. Liên hoan phim bắt đầu từ 30/05/2018 kéo dài đến hết ngày 10/10/2018.
 


Ban Giám khảo cùng đại diện BTC tại buổi họp báo.

FY là tên viết tắt của Film and Youth (Điện ảnh và Bạn trẻ) và cũng là tên viết tắt của Forever Young (Mãi mãi tuổi thanh xuân). Với tinh thần cốt lõi là giáo dục điện ảnh, Liên hoan phim không chỉ tôn vinh phim ngắn như một loại hình nghệ thuật độc lập, mà còn tạo cơ hội cho các nhà làm phim, nhất là các nhà làm phim trẻ từ khắp các tỉnh thành kết nối với khán giả và với nhau.

Thông qua Liên hoan phim ngắn FY, các nhà làm phim trẻ không chỉ được thỏa sức thực hiện ý tưởng của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà làm phim đi trước, đồng thời tạo bước đệm khởi nghiệp, tự quảng bá thương hiệu bản thân đến những nhà sản xuất tiềm năng. Đây là cơ hội vàng để các nhà làm phim thể hiện được tài năng và đam mê của mình, đồng thời mang đến cho khán giả những thước phim ngắn tinh tế, chân thực, ý nghĩa và giàu cảm xúc.
 


Nhóm bạn trẻ là thí sinh Liên hoan phim ngắn FY mùa 1 đến tham dự họp báo.

Đạo diễn - Diễn viên Hồng Ánh, một trong 4 giám khảo chính chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi mang đến cho các nhóm làm phim trẻ giàu đam mê: "Nếu không có một sân chơi chung như Liên hoan phim ngắn FY, các bạn sẽ khó để biết được các tiêu chí, cũng như nhận được sự đánh giá rõ nét từ người có chuyên môn. Cụ thể là tác phẩm của các bạn đang dừng lại ở mức độ là một clip mang tính giải trí đơn thuần hay đã bắt đầu có ý thức nắm bắt được các bước cơ bản để làm phim".

Đồng quan điểm, đạo diễn Phan Đăng Di và Phan Gia Nhật Linh cũng khẳng định tiêu chí đầu tiên để đánh giá một tác phẩm hợp lệ hay không chính là tác phẩm đó phải là một bộ phim không nhầm lẫn khái niệm với một clip thuần giải trí hoặc MV ca nhạc, đồng thời có rất nhiều yếu tố chuyên môn để đánh giá về vấn đề này mà khi tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn.
 
Theo vtv.vn