1900 6600
Live Chat
1900 6600

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi WiFi chập chờn

Tin FPT , 29-05-2020 15:24

Khách hàng của FPT Telecom đôi lúc trong quá trình sử dụng có thể gặp phải sự cố ngoài ý muốn như WiFi chập chờn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố đơn giản này nhé! 

 

Do có nhiều thiết bị truy cập vào WiFi
Bắt nguồn từ việc mật khẩu WiFi bị quá nhiều người biết và sử dụng làm cho thiết bị modem bị quá tải, khiến WiFi bị chậm và chập chờn, thậm chí là không thể kết nối được.

Cách khắc phục
Đổi mật khẩu WiFi hoặc mua thêm/ nâng cấp thiết bị WiFi.
Đổi mật khẩu wifi là phương án đơn giản và dễ làm nhất giúp Quý khách kiểm soát được số lượng người sử dụng wifi.
Video clip hướng dẫn đổi pass WiFi trên thiết bị modem FPT.
Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn phương án mua thêm/ nâng cấp thiết bị WiFi. Chi tiết liên hệ 19006600.

Do lỗi thiết bị WiFi hoặc từ phía nhà mạng (modem, bộ phát WiFi)
Thiết bị WiFi sử dụng một thời gian dài và liên tục sẽ bị hao mòn chất lượng, đặc biệt là những lúc hoạt động vượt quá công suất sẽ bị xảy ra hiện tượng bị đơ, treo, chập chờn làm cho việc sử dụng WiFi không ổn định. Hoặc do nguyên nhân khách quan đến từ các sự cố của nhà mạng như: đứt cáp quang biển AAG, cháy hộp cáp tín hiệu, mưa, bão …cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng WiFi.

Cách khắc phục
Khách hàng có thể tạm thời tắt thiết bị đi và đợi khoảng 10 giây sau khởi động lại thiết bị, Sau khi thực hiện thao tác, nếu WiFi vẫn không ổn định, Quý khách liên hệ số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 19006600 hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng Hi FPT để nhận được sự phục vụ kịp thời.

Do vị trí đặt thiết bị WiFi chưa được hợp lý
Do thiết bị WiFi đặt cạnh các thiết bị chứa nhiều sóng điện từ làm ảnh hưởng đến việc phát WiFi như : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … Hoặc thiết bị WiFi đặt tại các vị trí gặp nhiều vật cản hoặc không thuận lợi cho việc phát WiFi như: tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín…

Cách khắc phục
Quý khách nên hạn chế đặt thiết bị WiFi gần với các thiết điện tử có chứa nhiều sóng điện từ, và đặt WiFi tại các vị trí cao và thoáng, trung tâm nhà; nên đặt thiết bị WiFi tại phòng nào có mật độ sử dụng nhiều nhất để đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định.
Nếu nhà Quý khách có nhiều tầng thì nên thiết kế giải pháp WiFi bằng cách lắp thêm bộ phát WiFi chuyên dụng cho các tầng sử dụng.